Trang chủ » Tin tức » Hoạt động trường » Chào mừng kỷ niệm 15 năm thành lập trường !
Chào mừng kỷ niệm 15 năm thành lập trường !

CHÀO MỪNG 15 NĂM NGÀY THÀNH LẬP TRƯỜNG

     Trường Cao đẳng Kinh tế Kỹ thuật và Công nghệ (Ecotex College) thành lập trên cơ sở nâng cấp từ trường Trung cấp nghề Kỹ thuật và Công nghệ được thành lập từ ngày 16/4/2008. Trải qua gần 15 năm hoạt động, Ecotex College được đánh giá là một trường Cao đẳng có môi trường năng động, chuyên nghiệp và sáng tạo vượt trội được các đơn vị sử dụng lao động đánh giá cao. Hiện tại, Trường có 02 cơ sở đào đạo chính và 01 văn phòng đại diện, 09 trạm tuyển sinh đào tạo tại các tỉnh thành trên cả nước. Trong đó: Cơ sở đào tạo số 1 có địa chỉ tại số km31+800 Quốc lộ 1A, xã Minh Cường, Thường Tín, thành phố Hà Nội và Cơ sở đào tạo số 2 có địa chỉ tại số L28, M02- Khu ĐTM Dương Nội, P. Dương Nội, Q. Hà Đông, Thành phố Hà Nội.

     Với Slogan của Trường là: ” Career for future ” – Học nghề cho tương lai hay Nghề nghiệp quyết định tương lai của Bạn. Nơi biến ước mơ của người học thành hiện thực.

Nhìn lại chặng đường gần 15 năm phát triển và trưởng thành, ban đầu Trường chỉ đào tạo các hệ Trung cấp, Sơ cấp, ngắn hạn, đào tạo theo nhu cầu của Doanh nghiệp, đến nay Trường đã xây dựng và đào tạo được 7 chuyên ngành hệ Cao đẳng chính quy và 7 chuyên ngành hệ Trung cấp, 4 chuyên ngành hệ Sơ cấp và 7 chuyên ngành hệ liên thông cao đẳng, trong đó Trường đã phối hợp đào tạo được với các trường Đại học có uy tín như: Trường ĐH Kinh tế Quốc dân Hà Nội, trường ĐH Thái Nguyên, ĐH khoa học và Công nghệ, Đại học Đông Nam Bangkok – Thái Lan…vv. Đặc biệt từ năm học 2021 Nhà trường đã thành lập quỹ học bổng dành cho sinh viên tài năng và sinh viên có hoàn cảnh khó khăn. Quỹ khởi nghiệp cho sinh viên mới tốt nghiệp …vv.

     Hiện tại Trường đang quyết tâm xây dựng môi trường giáo dục, thực sự là điểm đến để gửi gắm các ước mơ và hoài bão của sinh viên, ở đó sinh viên được nuôi dưỡng sự đam mê, tinh thần sáng tạo; sinh viên biết tự chủ, chịu trách nhiệm cho mỗi quyết định của mình và khả năng dễ dàng thích nghi với sự thay đổi không ngừng của môi trường toàn cầu. Cán bộ nhân viên nhà trường ngày hôm nay với khát khao được cống hiến, với tinh thần đoàn kết và khả năng sáng tạo, dám làm dám chịu trách nhiệm, sẽ thực hiện thành công chiến lược nhà trường trong giai đoạn mới.

     Tương lai khi Cơ sở đào tạo số 1 đi vào hoạt động tại Km31+800 Minh Cường, Thường tín, Thành phố Hà Nội sẽ là nơi đào tạo của các Khoa kỹ thuật với các chuyên ngành như: Công nghệ Ô tô, Cơ khí, điện tử…Hợp tác đào tạo quốc tế với các nước Anh, Úc, Đức, Nhật, Thái Lan…vv và đáp ứng được niềm mong mỏi lớn nhất của Ban giám hiệu Nhà trường đó là cố gắng, nỗ lực không ngừng nâng cao cơ sở vật chất, đồng bộ hóa hệ thống giảng dạy để đào tạo các chuyên ngành hiện có và phát triển các chương trình đào tạo mới, đặc biệt là đưa chương trình đào tạo tiên tiến vào giảng dạy như: Mô hình thực tế ảo, công nghệ 4.0 và công nghệ ứng dụng trí tuệ nhân tạo (AI).

HIỆU TRƯỞNG

ThS. Trần Thị Yến

 

( Một số hình ảnh hoạt động của trường )