Trang chủ » Tin tức » Tin mới » Ecotex và khách sạn Intercontinental HaNoi Landmark 72 ký kết thỏa thuận hợp tác
Ecotex và khách sạn Intercontinental HaNoi Landmark 72 ký kết thỏa thuận hợp tác

Ngày 18/7/2023 vừa qua, Trường Cao đẳng Kinh tế Kỹ thuật và Công nghệ (Ecotex) cùng Khách sạn Intercontinental HaNoi Landmark 72 (thuộc tập đoàn InterContinental Hotels Group PLC – IHG) đã ký kết thành công thỏa thuận hợp tác giữa 2 bên. Nội dung bản ký kết tập trung vào việc “Tiếp nhận sinh viên từ Ecotex đến thực tập và ưu tiên tuyển dụng làm việc tại chuỗi khách sạn Intercontinental”.  

Tham dự buổi lễ có sự hiện diện của ông Patrick Verove – Tổng Giám đốc Khách sạn Intercontinental HaNoi Landmark 72 và Ths. Trần Thị Yến – Hiệu trưởng Trường Cao đẳng Kinh tế Kỹ thuật và Công nghệ, cùng các thầy cô nhà trường. Phát biểu tại buổi lễ, Ths. Trần Thị Yến kỳ vọng sự hợp tác sẽ góp phần đào tạo nguồn nhân lực có trình độ chuyên môn cao cho xã hội, đáp ứng được yêu cầu ngày càng khắt khe của thị trường lao động và tăng cường mối quan hệ hợp tác với doanh nghiệp trong quá trình đào tạo của trường. Thay mặt Nhà trường, Ths. Trần Thị Yến cũng bày tỏ tin tưởng sự hợp tác giữa hai bên sẽ đạt được những thành công tốt đẹp trong thời gian sắp tới.

Tại buổi làm việc, hai bên đã thống nhất cộng tác với nhau trong việc phát triển đội ngũ nhân lực cho ngành Công nghiệp khách sạn, nâng cao tiêu chuẩn về giáo dục và tính chuyên nghiệp của ngành Dịch vụ tại Việt Nam. Đồng thời trở thành đối tác của nhau trong đó Intercontinental đồng ý cung cấp những cơ hội thực tập hưởng lương tại các khu căn hộ hoặc các khách sạn của Intercontinental.

Theo nội dung của biên bản ký kết, sinh viên của Ecotex được thực tập ít nhất 3 tháng tại chuỗi khách sạn Intercontinental, được cung cấp đồng phục, hỗ trợ bữa ăn và có bảo hiểm lao động như những nhân sự chính thức. Trong quá trình thực tập, sinh viên sẽ được Quản lý/giám sát đủ tiêu chuẩn đào tạo và hướng dẫn cụ thể, thường xuyên về chuyên môn. Bên cạnh đó, sinh viên được làm việc ở nhiều bộ phận khác nhau trong tập đoàn, giúp các em có cơ hội được cọ xát với yêu cầu thực tế của ngành nghề. 

Khi hoàn thành xuất sắc chương trình, sinh viên sẽ nhận được giấy chứng nhận hoặc chứng chỉ từ Intercontinental. Chương trình này mang lại cho sinh viên không chỉ cơ hội thực hành những kiến thức lý thuyết đã học tại trường mà còn giúp trang bị thêm những kỹ năng quan trọng trong ngành nghề, từ đó đáp ứng được yêu cầu của thị trường lao động sau khi tốt nghiệp.

Đặc biệt, Khách sạn Intercontinental HaNoi Landmark72 ưu tiên và sẵn sàng tiếp nhận nguồn nhân lực của Ecotex nếu đảm bảo các tiêu chí của  Intercontinental đề ra. Đây là cơ hội tốt để các bạn sinh viên tìm kiếm việc làm tại các tập đoàn lớn, phát triển bản thân mạnh mẽ hơn để phù hợp với môi trường chuẩn quốc tế. 

Ông Patrick Verove – Tổng Giám đốc Khách sạn Intercontinental HaNoi Landmark 72 chia sẻ: “Tôi luôn có mong muốn được đào tạo cho thế hệ trẻ Việt Nam giúp các em nâng cao tay nghề cũng như chuyên môn nghiệp vụ, để trong tương lai các em có thể tự mình quản lý và làm chủ những ước mơ của mình. Khách sạn Intercontinental rất mong được hợp tác lâu dài với trường Ecotex để mang đến nhiều trải nghiệm nghề nghiệp thú vị cũng như môi trường làm việc thực tế cho các bạn sinh viên”.

Về phía Ecotex, Ths. Trần Thị Yến – Hiệu trưởng Nhà trường bày tỏ: “Nhà trường luôn mong muốn có nhiều cơ hội hợp tác với các đối tác lớn, bởi chỉ có như vậy các bạn sinh viên mới được cọ xát với môi trường làm việc chuyên nghiệp, chuẩn quốc tế. Sự hợp tác với Khách sạn Intercontinental HaNoi Landmark 72 sẽ mở ra nhiều sự đổi mới trong quá trình đào tạo của Nhà trường, góp phần đào tạo nguồn nhân lực có trình độ cao cho xã hội. Bằng việc tăng cường hợp tác với doanh nghiệp, Nhà trường có thể hiểu rõ hơn về nhu cầu nhân lực và yêu cầu của thị trường lao động. Điều này giúp trường điều chỉnh, cập nhật chương trình đào tạo một cách linh hoạt để đáp ứng những thay đổi trong yêu cầu công việc cũng như kỹ năng cần thiết”. 

Với chất lượng đào tạo tốt, môi trường học tập hiện đại và đặc biệt là sự quan tâm chăm sóc từ lãnh đạo Nhà trường đối với việc đảm bảo nơi thực tập và nguồn việc làm cho sinh viên, có thể thấy sinh viên Ecotex đang được hưởng những điều kiện thuận lợi nhất để phát triển toàn diện bản thân và sẵn sàng hội nhập.