Trang chủ » Đào tạo » Ngắn hạn » Trung tâm ngoại ngữ Fastlink
Trung tâm ngoại ngữ Fastlink

Được kế thừa nền tảng đào tạo chuyên nghiệp của Trường Cao đẳng Kinh tế Kỹ thuật và Công nghệ (Ecotex college), Trung tâm ngoại ngữ Fastlink là một trong những trung tâm tiên phong trong đổi mới cách dạy và học ngoại ngữ, ôn luyện thi chứng chỉ tiếng Anh. Cùng với sự đào tạo và hỗ trợ từ các Chuyên gia, Cố vấn ngôn ngữ học thuật đến từ Australia, Chúng tôi sử dụng phương pháp đào tạo kết hợp trực tuyến – trực tiếp trong dạy và luyện thi chứng chỉ tiếng Anh. (Smart Learning VLAR- Visual, Listening, Activity, Repeatability ).

Smart  Learning – Học kết hợp là phương pháp học đáp ứng tốc độ phát triển xã hội của thời đại số hóa và giúp thu nhỏ khoảng cách tri thức giữa các nước giàu và các nước nghèo, giữa thành thị và nông thôn, giữa những học sinh thuộc gia đình có điều kiện và không có điều kiện. Đây là phương pháp kết hợp với ứng dụng công nghệ thông tin bao gồm: sử dụng phần mềm tương tác, multimedia room cho học viên tự học, flashcard, tranh ảnh, bảng tương tác, kịch, games và các hoạt động thể chất. Phương pháp VLAR khiến mỗi buổi học không nhàm chán tác động phát triển tư duy học viên, hỗ trợ kết hợp bán cầu phải, trái, gia tăng tốc độ ghi nhớ thông qua hình ảnh, nghe, hoạt động và lặp đi lặp lại khiến học viên cảm thấy hứng thú hơn trong mỗi buổi học.

Dựa trên nguyên tắc học tập chỉ hiệu quả khi có trải nghiệm và kết hợp với sự tham gia chủ động của người học. Não con người có xu hướng ghi nhớ nhiều hơn những gì họ ấn tượng, bởi vậy FastLink sử dụng phương án dạy học đi theo khuynh hướng hiện đại đầu tư vào hình ảnh, các phương tiện nghe, để học sinh cảm nhận, đóng kịch, chơi games và tương tác cho dù bạn tham gia học tập tại bất kể trình độ nào. 
 
Đội ngũ giáo viên: Không chỉ là giảng dạy còn là người dẫn dắt, huấn luyện và truyền cảm hứng tới các học viên.
Áp dụng phương pháp học kết hợp, nếu biết cân bằng giữa hai yếu tố truyền thống và công nghệ thì kết quả đạt được sẽ tốt hơn rất nhiều so với phương pháp truyền thống. Đó là bởi vì giáo viên chính là người điều hành lớp học và các hoạt động thực hành trên lớp, cung cấp kiến thức, đánh giá bài nói, bài viết hay giải đáp thắc mắc của mỗi học viên khiến mỗi buổi học là một buổi trải nghiệm đầy hứng thú. Giáo viên phải có khả năng truyền cảm hứng cao, khơi gợi tinh thần học tập, tìm hiểu và yêu tiếng Anh. Hỗ trợ tối đa để học viên được định hướng, học tập và huấn luyện ở một môi trường thân thiện và chuyên nghiệp nhất.

Môi trường dạy – học hiện đại Smart learning-VLAR

Để áp dụng được phương pháp này, Trung tâm ngoại ngữ  Fastlink đã xây dựng 1 hệ thống các cơ sở vật chất và tài nguyên đồng thời đào tạo cho giáo viên nhằm lĩnh hội đầy đủ những kiến thức cần thiết để có thể triển khai phương pháp này tại bất cứ điểm dạy nào của trung tâm, bao gồm:

+ Hệ thống công cụ hỗ trợ dạy học bao gồm Teaching Tool (Hệ thống này là kho tài nguyên các công cụ giảng dạy dành cho học viên, giáo viên, sao cho phù hợp với từng chương trình học).

+ Phần mềm để dạy – học và thực hành qua mạng.

+ Giáo trình/ giáo án dạy học  đảm bảo tính liên thông các cấp độ.

+ Phòng học và trang thiết bị phù hợp cho Smart learning VLAR có máy chiếu, màn chiếu, micro, loa, dây nối giữa máy tính giáo viên với loa, kết nối internet cho máy tính giáo viên.

Xem thêm